tien len - tiến lên miền nam online - để vào nền tảng danh tiếng

Ngày 27/4 tại trường tien len - tiến lên miền nam online (huyện Củ Chi, TP HCM) hội Đông y Việt Nam đã tổ chức lễ thành lập chi Hội đông y của trường.

Hoi-dong-y-VN-lap-chi-hoi-Trung-cap-Tay-Sai-Gon.jpg
Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bản phát biểu tại lễ thành lập.

Tại buổi lễ, Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bản, Chủ tịch Trung ương Hội đông y Việt Nam vui mừng cho biết, mặc dù hôm nay Hội đông y trường tien len - tiến lên miền nam online mới chính thức được thành lập nhưng mấy năm trở lại đây, trường đã là nơi sinh hoạt, học tập của hàng ngàn thầy thuốc đông y giỏi ở nhiều tỉnh thành khu vực miền Nam, miền Trung. Việc thành lập chi hội đông y nhà trường cũng là minh chứng cho việc phát triển chung của hội trong đời sống nhân dân cả nước. Nhiệm vụ của Hội đông y nhà trường là sẽ khuyến khích các hội viên tự trau dồi kiến thức, y đức để cứu người, gìn giữ tinh hoa y học cổ truyền bao đời cha ông, tạo thêm uy tín cho Trung ương hội.

Cũng theo ông Trần Văn Bản, hiện Hội đông y Việt Nam có khoảng 7.000 thành viên, đều là những thầy thuốc đông y có tay nghề cao, với nhiều bài thuốc quý hiếm, lâu đời đã góp phần rất lớn trong việc cứu chữa bệnh nhân, tạo niềm tin trong xã hội.

hoi-vien-hoi-dong-y-truong-trung-cap-tay-sai-gon
Các hội viên của Hội đông y trường tien len - tiến lên miền nam online .

Ông Nguyễn Khắc Thương, hiệu trưởng đồng thời là Chủ tịch chi hội Đông y trường tien len - tiến lên miền nam online cho biết, hội có 150 thành viên. Đây đều là các thầy thuốc đông y giỏi, nhiều năm công tác cứu chữa người. Các thành viên này đều được chọn lọc từ 1.200 học viên đang theo học các ngành y, dược học cổ truyền của nhà trường. Được biết, trường tien len - tiến lên miền nam online là cơ sở đầu tiên ở TP HCM được cấp phép đào tạo bậc Trung cấp ngành Y sỹ y học cổ truyền. Cũng theo ông Thương, nhiệm vụ sắp tới của Hội đông y nhà trường là đẩy mạnh xây dựng, tăng cường bộ máy hoạt động, tích cực tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho người dân. Đồng thời tổ chức hội thảo về đông y để các hội viên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm bào chế thuốc nhằm nâng cao tay nghề khám chữa bệnh cho các hội viên…

(Theo)

Trả lời