tien len - tiến lên miền nam online - để vào nền tảng danh tiếng

Như các bạn đã biết khối A1 là một khối mới được tổ hợp môn từ khối A. Khối học này cũng đã và đang thu hút được khá đông các bạn sinh viên theo học. Vậy khối A1 là khối gồm các môn học gì? Và bao gồm các khối ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Khối A1 là khối học như thế nào?

Tổng hợp các ngành nghề dễ xin việc nhất khối A1
Khối A1 là khối học như thế nào?

Khối A1 là một trong những tổ hợp môn  xét tuyển khối A, gồm các môn thi là Toán – Vật Lý – Tiếng Anh. Việc thay Tiếng Anh cho Hóa chứng tỏ rằng bộ môn Tiếng Anh đang ngày càng chú trọng việc đào tạo. Bởi nhu cầu sử dụng Tiếng Anh trong công việc ngày càng nhiều và đa dạng hơn. Điều đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn sinh viên. 

Việc lựa chọn thi khối A1 có lẽ sẽ “nhàn” hơn so với các bạn thi khối A. Bởi khối lượng kiến thức và công thức trong môn Hóa có lẽ sẽ nhiều và khó nhớ hơn Tiếng Anh. Hiện nay, phương thức ra đề chủ yếu của khối A1 là toàn bộ đều là thi theo hình thức  trắc nghiệm. Cụ thể môn Toán thi 90 phút và 60 phút thi dành cho 2 môn còn lại.

Tổng hợp các ngành dễ xin việc khối A1 trong tương lai

Tổng hợp các ngành nghề dễ xin việc nhất khối A1
Các ngành dễ xin việc khối A1 trong tương lai

Khối ngành kinh tế – tài chính

Khối ngành kinh tế tài chính hiện đang là ngành học được rất nhiều thí sinh lựa chọn. Bởi ngành học mang đến sự năng động trẻ chung và nhiều cơ hội việc làm. Một số ngành không thể không kể đến như: kinh tế công nghiệp, nông nghiệp, ngoại thương, thương mại, chứng khoán, ngân hàng,…

Khi lựa chọn các ngành khối A1 để theo học bạn sẽ có lợi thế về ngoại ngữ. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi xin việc kể cả việc bạn xin làm trái ngành. Sinh viên sau khi tốt nghiệp khối ngành A1 sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp như: phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng tổ chức nhân sự…. Hoặc có thể làm thư ký hay chuyên viên kinh tế.

Ngành kinh tế – tài chính này phù hợp cho những bạn thích buôn bán, quản lý hay thích làm việc với những con số. Bởi yêu cầu đối với ngành này cần có khả năng tư duy nhạy bén, giải quyết vấn đề một cách độc lập và sáng tạo. Đồng thời phải có khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình thuyết phục,…

Khối ngành điện tử – điện

Sau khi Việt Nam tham gia ký hiệp định TPP tiến hành hội nhập kinh tế toàn cầu thì nhu cầu về nguồn lực trong lĩnh vực kỹ thuật điện và điện tử vô cùng lớn. Có thể nói đây là cơ hội lớn cho các bạn yêu thích ngành này. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật, điện, điện tử này có thể làm việc tại các trung tâm nghiên cứu. Hay các công ty sản xuất, các tập đoàn phát triển điện, điện tử, sản xuất vật phẩm tích hợp, dân dụng, kỹ thuật ô tô.

Khối ngành quản trị

Nhóm ngành quản trị thuộc khối A1 cũng là một trong những ngành có khả năng dễ xin việc trong tương lai như: quản trị nhân lực, quản trị thương mại điện tử,…

Một yêu cầu không nhỏ đối với ngành này là cần có đầu óc tính toán, hiểu biết về sự biến động của thị trường kinh doanh cũng như về nguồn nhân lực,…

Khi theo học ngành này bạn có thể làm nhiều lĩnh vực khác nhau như: chứng khoán, bất động sản, ngân hàng,… Bạn cần trang bị tốt cho mình kiến thức theo ngành A1 và tiếng anh. Thì chắc chắn khả năng thất nghiệp khi ra trường của bạn sẽ không xảy ra. 

Khối ngành công nghệ thông tin

Như các bạn đã biết, xã hội hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển vô cùng. Nổi trội nhất là việc cách mạng công nghệ 4G đang  bùng nổ và cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường khi theo khối ngành này là rất cao. Đặc biệt, khối A1 có lợi thế là ngoại ngữ tốt, nên so với các bạn khối A sẽ dễ dàng xin việc và phát triển hơn. 

Thời kỳ hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc có ngoại ngữ trong ngành công nghệ thông tin là điều rất quan trọng. Bởi nó giúp cho người làm sẽ phát triển khả năng chuyên môn của mình. Giúp cho doanh nghiệp có khả năng vươn xa hơn trong thị trường. Do đó các bạn sinh viên không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm sau khi ra trường. 

Khối A1 là một khối thi mới. Do đó sẽ mở ra nhiều cơ hội mới và trải nghiệm mới cho các bạn sinh viên. Vì thế các bạn sinh viên đã theo học khối A1 thì hãy dựa trên các nhóm ngành dễ xin việc mà trường tien len - tiến lên miền nam online cung cấp đến bạn đọc. Giúp bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của mình và phù hợp với nhu cầu xã hội

Trả lời