tien len - tiến lên miền nam online - để vào nền tảng danh tiếng

Học đông y hay học y học cổ truyền đang là một xu hướng khá HOT. Bạn cần một nơi đào tạo uy tín, giàu kinh nghiệm để học tập và trau dồi. Đầu tiên hãy tìm hiểu một số thông tin khá quan trọng về ngành này trước khi ra quyết định đi học bạn nhé.

Tìm hiểu Đông y là gì?

Trước tiên tìm hiểu về lĩnh vực học Đông y, thì các bạn cùng mình tìm hiểu trước Đông y là gì nhé.

Đông y là y học xuất xứ từ các nước phương Đông, hiện nay các thuật ngữ Đông Y được sử dụng nhiều tại Việt Nam, bên cạnh đó thuật ngữ Y học cổ truyền cũng được sử dụng nhằm để chỉ rõ các phương pháp chữa bệnh có nguồn gốc từ các nước phương đông như Trung Quốc, Việt Nam.

Vậy các bạn có thể hiểu đơn giản là ” học Đông y ” chính là ” học Y học cổ truyền” . Và tên gọi đông y còn để chỉ rõ sự khác nhau với tây y là các phương pháp chữa bệnh từ phương tây

Y học cổ truyền và Đông y là giống nhau
Y học cổ truyền và Đông y là giống nhau

Thời gian học ngành đông y – y học cổ truyền là bao lâu?

Tương tự như chương trình đào tạo y sĩ và các ngành khác của hệ TCCN, người học y sĩ y học cổ truyền mất ít nhất 12 tháng để hoàn thành chương trình và tối đa là 36 tháng. Sẽ nhanh hơn nếu như nhu cầu chỉ là bổ trợ và nâng cao tay nghề hoặc muốn biết một “món nghề” trong đông y. Và các khóa học đông y ngắn hạn sẽ vô cùng hữu ích.

Ngoài ra việc học y học cổ truyền, sẽ ít thời gian hơn, nếu như bạn đã có chút kiến thức trong lĩnh vực này. Hoặc được truyền dạy bởi các người thầy thuốc đông y có kinh nghiệm.

Đối tượng nào có thể học được đông y?

Đối với lĩnh vực đông y, các học viên sẽ không bị giới hạn về độ tuổi. Tại trường tien len - tiến lên miền nam online , chúng tôi đã và đang đào tạo rất nhiều học viên có độ tuổi trên 40, thậm chí có nhiều học viên trên 70 tuổi. Điều đáng nói là trong số 20% học viên xuất sắc của trường thì có đến hơn nửa là các bác, các chú, các cô ngoài 60. Do vậy, có thể nói việc học tập vốn chẳng có mối liên hệ với độ tuổi. Tuổi càng cao thì ý chí lại càng cao. Hy vọng rằng các anh, chị đã được tiếp thêm sự tự tin trên con đường hoàn thiện ước nguyện của mình trong lĩnh vực đông y.

lớp y học cổ truyền U80 tại tien len - tiến lên miền nam online
 theo Vietnam.net
Nhiều học viên lớn tuổi theo đuổi ngành Đông y tại trường tien len - tiến lên miền nam online (Theo Vietnam.net)

  Học đông y hệ trung cấp có khó lắm không

  Sinh viên ngành y sĩ y học cổ truyền vẫn sẽ được học các môn giải phẫu sinh lý, bệnh học y học hiện đại,… tương tự với chương trình học ngành y sĩ đa khoa. Song song với đó, cũng bắt đầu học chuyên sâu về Y học cổ truyền. Kiến thức được xem là khá hài hòa và thực tế. Tuy nhiên lúc đầu, sinh viên sẽ thấy khó khăn trong cách tiếp cận vì ngôn ngữ và triết lý của ngành hơi khác với những hiểu biết mang tính phổ thông như tây y. Dù vậy, nếu yêu thích, sinh viên vẫn có thể dễ dàng lĩnh hội và vận dụng nhuần nhuyễn.

  các vị thuốc đông y
  Y học cổ truyền là ngành nghề được biết đến với các phương pháp chữa bệnh sử dụng thuốc từ thảo mộc hoặc các phương pháp trị bệnh không cần dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,…

  Học đông y cụ thể là học những gì

  Sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức về chẩn đoán & điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền bao gồm: Dược học cổ truyền, Châm cứu, Dưỡng sinh, Bệnh học,…

  Xem thêm: Chương trình đào tạo Y sĩ y học cổ truyền mới nhất

  Y sĩ đông y được đào tạo chuyên các phương pháp khám chữa bệnh cổ truyền như thuốc đông y, chữa bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,…

  Học đông y xong làm việc ở đâu?

  Sinh viên ngành Y học cổ truyền được đào tạo khá kỹ lưỡng về y đức thầy thuốc ngay trên ghế nhà trường để sau khi tốt nghiệp có thể ngay lập tức có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền ở các cơ sở y tế,… hoặc tụ mở phòng mạch riêng.

  Học đông y ở đâu uy tín, nhiều kinh nghiệm, linh hoạt, chất lượng, học phí ưu đãi

  Có rất nhiều trường tuyển sinh hệ trung cấp đông y, tuy nhiên không phải trường nào cũng có bề dầy kinh nghiệm đào tạo ngành này.

  Trường tien len - tiến lên miền nam online tự hào là trường đầu tiên tại Tp HCM tuyển sinh và đào tạo ngành y sĩ đông y hệ tccn. Với chương trình đào tạo được xây dựng bài bản và hiệu chỉnh liên tục, chúng tôi vươn lên dẫn đầu về số lượng sinh viên ngành y sĩ y học cổ truyền có tay nghề chuyên môn giỏi, có việc làm ưng ý ngay khi ra trường.

  Chúng tôi cung cấp thời gian học linh hoạt cho tất cả học viên. Và trên hết chúng tôi hỗ trợ học phí để học viên yên tâm thực hiện ước mơ của mình

  Trường hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho học viên ở xa 100%.

  Thông tin chi tiết về học phí, vui lòng liên hệ Hotline:  0912 618 489 – 0974 691 799

  3 thoughts on “Học đông y ở đâu và những điều cần biết?

  Trả lời